W88hcm : Mourinho phải dẹp bản tính cao ngạo để quay lại với những giá trị

Có lẽ đã đến lúc Jose Mourinho phải dẹp bản tính cao ngạo để quay lại với những giá trị nguyên bản nhất, thứ từng giúp ông leo lên đỉnh cao sự nghiệp.

Trong suốt sự nghiệp, Mourinho đã xây dựng thành công dựa trên ba yếu tố chính: Thành tích, sự gắn kết và thương hiệu.

Đã có thời điểm Mourinho vẫn sống sót dù thiếu một trong ba yếu tố kể trên. Nhưng lúc này, có tới hai yếu tố đã biến mất. Như một hệ quả tất yếu, “Người đặc biệt” chứng kiến bước lùi lớn nhất trong sự nghiệp. Ông bị MU sa thải.

Ngay cả thành trì cuối cùng là thương hiệu cũng đang lung lay. Câu hỏi được đặt ra ở đây là sau MU, liệu có một CLB hàng đầu thế giới nào sẽ chấp nhận đưa Mourinho lên vị trí thuyền trưởng sau “con thuyền không hạnh phúc Man Utd”?

 - Bóng Đá

 Mourinho bị MU sa thải trong mùa giải thứ ba dẫn dắt CLB.

Mourinho là người của ngày hôm qua

Đúng là Mourinho nằm trong nhóm những HLV nổi tiếng của thế giới khi giành được nhiều danh hiệu cao quý. Điều đó tạo cho ông niềm kiêu hãnh và ngạo mạn.

Vài năm trước đó, ông từng gọi HLV Arsene Wenger là “chuyên gia thất bại”. Chưa hết, nhà cầm quân này trong thời gian dẫn dắt Inter còn nói các đối thủ khác ở Serie A còn lâu mới lấy được cúp, một khi ông còn ở đây.

Trên trang ESPN, nhà báo nổi tiếng Gabriele Marcotti mô tả Mourinho giống như một đứa nhóc trong trường đại học, luôn chỉ tay lên bảng tỷ số và la hét mỗi khi giành chiến thắng trước các đối thủ.

Công bằng mà nói Mourinho đã từng đúng. Rất ít nhà cầm quân trong lịch sử bóng đá có thể gặt hái những danh hiệu nhanh như Mourinho. Chỉ trích là chỉ trích, dè bỉu là dè bỉu, nhưng Mourinho vẫn cứ thành công và thu thập thêm không ít người ưa thích.

Ngay cả khi ông rời Chelsea lần hai với tư cách kẻ thất bại, danh hiệu Premier League mùa 2014-15 vẫn khiến ông nhận được sự tôn trọng của tất cả.