Van Der Sar cảnh báo nóng vị trí De Gea ở MU

Cựu thủ thành người Hà Lan – Edwin Van der Sar cho rằng, De Gea đang sa sút phong độ và hoàn toàn có thể bị thay thế tại Old Trafford.

Hợp đồng giữa De Gea và MU sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Theo luật FIFA, kể từ ngày 1/1 tới, thủ môn người Tây Ban Nha có quyền đàm phán với các CLB khác ngoài nước Anh.

Van Der Sar cảnh báo nóng vị trí De Gea ở MU
De Gea chưa chịu gia hạn hợp đồng với MU

Suốt thời gian qua, lãnh đạo MU đã đàm phán gia hạn và sẵn sàng trao cho De Gea bản hợp đồng mới có mức lương 350.000 bảng/tuần. Tuy vậy, anh vẫn chưa đồng ý đặt bút ký.

Dù đánh gia cao năng lực David De Gea, nhưng Van Der Sar cho rằng, vị trí trong khung gỗ hoàn toàn có thể được thay thế nếu De Gea ra đi.

Khi được hỏi về vấn đề hợp đồng De Gea, Van der Sar nói: “Quyết định cần được đưa ra ở một thời điểm nhất định.

Giờ nó kéo dài quá lâu, bởi đây là trường hợp ‘có’ hoặc ‘không’. Tuy nhiên, tôi không phải là giám đốc của United.

Media player poster frame

Thủ môn khác hoàn toàn có thể lấp vào khoảng trống mà De Gea để lại. Có vài người gác đền ở Ngoại hạng Anh đủ chuyên môn để thay thế.

Van Der Sar cảnh báo nóng vị trí De Gea ở MU
Van Der Sar cho rằng, vị trí De Gea hoàn toàn có thể thay thế

Khi đến Old Trafford, tôi đã 34 tuổi. Vẫn có rất nhiều cơ hội tại nơi này” – Van der Sar chia sẻ.

Van Der Sar cũng không ngạc nhiên khi phong độ De Gea suy giảm trong năm 2019: “Điều này có thể xảy ra với tôi, với Ryan Giggs hay bất cứ cầu thủ nào.

Phong độ mỗi người rất khác nhau. De Gea đã thi đấu đỉnh cao suốt thời gian dài. Bởi vậy, một lúc nào đó cậu ấy có thể bị hoài nghi về năng lực. Dẫu sao, De Gea cũng sẽ ổn thôi.”