v9bet – Trong poker online nên quan tâm những chỉ số HUD nào?

v9bet – Trong poker online nên quan tâm những chỉ số HUD nào?

HUD cung cấp hàng tá chỉ số về đối thủ của bạn. Tất nhiên, càng nhiều chỉ số thì bạn càng biết rõ hơn về đối phương. Nhưng nói là vậy, trên thực tế bạn sẽ không thể xem xét quá nhiều chỉ số khi chơi poker online. Đơn giản vì thời gian không cho phép. Bạn chỉ có tối đa khoảng 20 giây để ra hành động. Vì vậy bạn chỉ nên thiết lập một bảng HUD với những chỉ số quan trọng nhất.

Total Hand / VPIP / PFR

Đầu tiên, giả sử bạn ngồi vào một bàn poker với bảng HUD trắng tinh khôi, không một chút dữ liệu. Bạn hoàn toàn không có thông tin gì về đối thủ, chẳng hạn như phong cách chơi của họ, họ raise với bài mạnh, yếu ra sao v.v. Những chỉ số đầu tiên bạn cần thêm vào bảng HUD sẽ là: Total Hand / VPIP / PFR . 3 chỉ số này nghĩa là: Tổng số hand thu thập được của đối thủ / % hand đối thủ tham gia preflop / % hand mà đối thủ raise preflop.

VPIP thấp nghĩa là gã đó chỉ ra đường với bài mạnh!

Với 3 chỉ số HUD trên, bạn biết được kha khá thông tin về đối phương. VPIP cho biết đối phương chơi nhiều hand hay ít hand, nếu nó càng cao tức là hắn càng loose hay nói cách khác hand range mà hắn chơi càng rộng. Ngược lại, VPIP thấp nghĩa là gã đó chỉ ra đường với bài mạnh! Kết hợp với PFR, bạn biết được hắn có lối chơi tấn công hay thụ động. Nếu PFR cao gần bằng VPIP nghĩa là người đó raise trong hầu hết hand mà họ chơi, còn nếu khoảng cách giữa 2 chỉ số đó càng lớn thì người choi đó càng thụ động (call nhiều, raise ít).

có nhiều tình huống phát sinh.

Vậy là bạn đã có 3 chỉ số cơ bản. Tuy nhiên trên bàn poker sẽ có có nhiều tình huống phát sinh. Ví dụ bạn raise preflop, thì gã đằng sau bạn 3bet. Bây giờ bạn sẽ băn khoăn, không biết hắn 3bet với bài gì, nó mạnh thật hay nó bluff mình. Vậy làm thế nào để phán đoán được điều đó? Lúc này bạn cần đến chỉ số 3bet. Nếu người nào có chỉ số này cao nghĩa là nó hay 3bet, đồng nghĩa không phải lúc nào nó cũng có bài mạnh, mà nhiều khi chỉ 3bet láo. Ngược lại những người có chỉ số này thấp nghĩa là họ ít 3bet, thì khi họ 3bet nghĩa là bài họ mạnh. Rất đơn giản!

đối phương tiếp tục bet (c-bet)

Tiếp một ví dụ nữa, khi flop ra, đối phương tiếp tục bet (c-bet). Lúc này bạn lại đặt câu hỏi, không biết có phải nó hit flop hay không mà nó lại tiếp tục bet, liệu bài nó mạnh thật hay là nó đang bluff mình? Lúc này bạn cần thêm chỉ số Flop CBet vào bảng HUD của mình. Chỉ số càng cao nghĩa là gã này lúc nào cũng C-bet, mà như thế nghĩa là không thể lúc nào nó cũng hit flop được. Bạn suy ra là nó có thể đang lừa mình thôi, từ đó đưa ra phương án ứng phó. Còn ngược lại chỉ số Cbet của nó thấp, mà tự dưng lần này nó c-bet với mình thì bạn biết có vấn đề gì với flop rồi. Có thể nó hit flop, có over pair, nó có draw… Từ đó bạn đưa ra phương án ứng phó thích hợp.

Các chỉ số HUD cơ bản

Trong quá trình chơi, nếu thấy cần quan tâm thêm những chỉ số nào thì bạn có thể bổ sung thêm một vài cái. Tuy nhiên, theo mình đừng nên tham lam quá. Hãy đảm bảo bảng HUD của bạn chỉ bao gồm những chỉ số thực sự có ích và bạn có thể thoải mái tham khảo nó ở mỗi hành động mà không bị rối.

link dang ky v9bet chơi poker online