V-League 2019 và những sự trở lại ấn tượng

Loạt trận của vòng 19 V-League 2019 diễn ra vào cuối tuần này tiếp tục hướng đến những cuộc cạnh tranh quyết liệt ở hai đầu bảng xếp hạng. Từ cuộc đua tay đôi giữa CLB TPHCM và CLB Hà Nội ở ngôi đầu cho đến cuộc giằng co ở nhóm cuối bảng. Phía sau những nỗ lực tăng tốc ấy đã đánh dấu sự trở lại ấn tượng của nhiều nhân tố trong giai đoạn quyết định này.

Quế Ngọc Hải đang là "linh hồn" của Viettel. Ảnh: MINH HOÀNG

Quế Ngọc Hải đang là “linh hồn” của Viettel. Ảnh: MINH HOÀNG

Trở lại với V-League 2019, đồng nghĩa với việc CLB Hà Nội trở lại với cuộc đuổi bắt ngôi đầu với CLB TPHCM. Đội bóng này đang trải qua giai đoạn không thành công ở V-League với 3/4 trận bị chia điểm vào giờ chót trước Khánh Hòa, HA.GL và CLB TPHCM. Nhưng trong thời điểm khó khăn ấy phải ghi nhận sự trở lại thật ấn tượng của Văn Quyết trong vai trò “gánh team” ở đội bóng thủ đô. Từ khả năng kiến thiết bóng cho đến việc trực tiếp ghi những bàn thắng quan trọng cho đội nhà. Chính phong độ ấn tượng của Quyết “rừng” sau giai đoạn chữa trị chấn thương đã vực dậy một CLB Hà Nội tưởng như bị CLB TPHCM bỏ rơi trong cuộc đua vô địch mùa này.

Không chỉ tạo ấn tượng ở V-League, nhất là qua trận hòa 2-2 với CLB TPHCM mới đây, Văn Quyết còn tỏa sáng trong cuộc so tài cùng B.Bình Dương ở AFC Cup 2019, trận đấu mà cầu thủ này được bầu chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu”. Kinh nghiệm và phong độ hiện tại của Văn Quyết sẽ là điều mà đội bóng thủ đô đang trông chờ hiện nay.

Tại Pleiku, đội bóng phố Núi cũng trở lại với phong độ ấn tượng qua 2 chiến thắng liên tiếp trước SLNA và Thanh Hóa. Giai đoạn vượt khó của HA.GL lúc này còn phải nói đến hai sự trở lại quan trọng là Tuấn Anh và Xuân Trường, 1 đã lấy lại phong độ tốt nhất sau giai đoạn chữa trị chấn thương và người còn lại tiếp tục làm bùng nổ cầu trường qua những bàn thắng, siêu phẩm từ những tình huống đá phạt. Bên cạnh sự trở lại kịp lúc của Tuấn Anh, Xuân Trường còn phải nói đến sự tỏa sáng của Văn Toàn trong thời gian qua. Tốc độ nhanh và những bàn thắng quyết định của cầu thủ trẻ này đã góp phần lớn giúp đội nhà kéo điểm mạnh mẽ từ đầu lượt về đến nay.

V-League 2019 và những sự trở lại ấn tượng ảnh 1Tuấn Anh đang lấy lại phong độ tốt trong đội hình HA.GL. Ảnh: ANH TIẾN
Trước đó, V-League đã chào đón sự trở lại của bầu Đệ đã vực dậy đội Thanh Hóa từ vị trí cuối bảng vươn nhanh vào khu vực an toàn. “Chìa khóa” đem lại thành công của bầu Đệ là tạo sự an tâm của toàn đội về mặt tâm lý, tinh thần ở tính ổn định cho tương lai. Tiếp đến là việc mạnh tay làm mới khu kỹ thuật qua những điều chỉnh cả ở HLV trưởng cũng như trợ lý, ông đã mạnh dạn gọi trở lại cựu HLV Vũ Quang Bảo. Hay ở Viettel, sau khi thanh lý hợp đồng với HLV người Hàn Quốc, ghế HLV trưởng được trao lại cho người cũ là Hải Biên và đội bóng tân binh này dần vào guồng để đến gần với mục tiêu trụ hạng mùa này.

Trở lại với cuộc đua ở vòng 19 V-League, trận đấu sớm nhất sẽ diễn ra vào ngày 2-8 với cuộc so tài giữa SLNA và Viettel trên sân Vinh. Đây sẽ là cặp đấu cân sức mà khoảng cách chỉ 1 điểm của đôi bên hiện nay càng gia tăng tính quyết liệt cho cặp đấu này. Điểm nhấn của trận đấu sẽ là sự trở lại sân Vinh của bộ đôi Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng trong thành phần của đội khách. Cả hai hiện đang là trụ cột trong đội hình Viettel và là cựu thủ lĩnh của đội bóng xứ Nghệ.

Từ trước đến nay, những cầu thủ SLNA khi trở về sân Vinh trong màu áo đội khách thường rất khó đá từ nhiều áp lực như trường hợp của Lê Văn Lưu, Dương Hồng Sơn, Lê Công Vinh… liệu sẽ là ngoại lệ với Ngọc Hải và Trọng Hoàng ở vòng này?