U23 Việt Nam – U23 Bahrain

Với U23 Bahrain, U23 Việt Nam có nét giống với U23 Thái Lan – đội chủ nhà của VCK giải U23 châu Á năm 2020, đồng thời sẽ là đối thủ của đội bóng Tây Á tại giải đấu sắp diễn ra.

U23 Việt Nam giống U23 Thái Lan ở chỗ chơi thiên về kỹ thuật, cầu thủ không quá cao lớn nhưng nhanh nhẹn và khéo léo, giỏi xoay trở trong phạm vi hẹp.

Khâu phối hợp của U23 Việt Nam cũng có nét giống với U23 Thái Lan ở chỗ thường sử dụng các pha đan bóng ở cự ly ngắn và trung bình, chứ ít đá dài và thiên về sức mạnh, xuất phát từ đặc thù thể hình của cầu thủ Đông Nam Á.

U23 Việt Nam - U23 Bahrain: Cuộc thử lửa quan trọng - 1

U23 Việt Nam sẽ có đợt rà soát lực lượng lần chót trước U23 Bahrain, trước khi bước vào VCK giải U23 châu Á (ảnh: Trọng Vũ)

Chính vì thế, khi đá giao hữu với U23 Việt Nam, U23 Bahrain sẽ cố gắng thích nghi với lối chơi của chúng ta, trước khi có đối sách thích hợp, để đối đầu với đội chủ nhà Thái Lan vào ngày 8/1 tới đây.

Ngược lại, về phía đội bóng của HLV Park Hang Seo, chúng ta cũng sẽ tranh thủ trận đấu với U23 Bahrain, để làm quen dần với lối đá của các đội bóng đến từ phía Tây châu Á.

Ở vòng bảng của giải U23 châu Á năm 2020, U23 Việt Nam nằm ở bảng D với các đội Jordan và UAE. Những đội bóng Tây Á này có lối chơi tương tự như U23 Bahrain, cũng thiên về sức mạnh, cầu thủ giàu kỹ thuật, nhưng lại có nhược điểm kỷ luật chiến thuật không cao.

HLV Park Hang Seo sẽ quan sát Bahrain đá ra sao, trước khi hình dung những Jordan hay UAE cũng có thể đá tương tự như thế, khi chúng ta đối đầu với các đội này tại giải chính thức.

U23 Việt Nam - U23 Bahrain: Cuộc thử lửa quan trọng - 2

Sau trận giao hữu với U23 Bahrain chiều 3/1 trên đất Thái, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ không còn trận đấu thử nghiệm nào nữa (ảnh: Trọng Vũ)

Ngoài ra, trận đấu với U23 Bahrain còn là dịp để vị HLV người Hàn Quốc rà soát lực lượng lần chót, sau quá nhiều biến động về nhân sự, từ SEA Games 30 đến nay.

So với Đông Nam Á vận hội kết thúc hồi tháng trước, U23 Việt Nam dự giải U23 châu Á sẽ không có các trụ cột gồm hậu vệ phải Trọng Hoàng, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu và tiền vệ trung tâm Hùng Dũng. Đấy đều là những vị trí rất quan trọng, góp công lớn đưa đội bóng của HLV Park Hang Seo đến bộ HCV nội dung bóng đá nam SEA Games.

Giờ, người ta muốn xem thử ông Park sẽ bài binh bố trận như thế nào, để khoả lấp khoảng trống do những ngôi sao kể trên để lại, mà vẫn giữ được sức mạnh của đội tuyển U23 Việt Nam?

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Bahrain sẽ diễn ra trong chiều 3/1, tại Bangkok (Thái Lan). Sau trận đấu này, U23 Việt Nam vẫn sẽ tập luyện tại Bangkok cho đến ngày 6/1 mới di chuyển đến Buriram (Thái Lan), nơi chúng ta có trận đấu đầu tiên tại VCK U23 châu Á, gặp UAE vào ngày 10/1.