Sao Liverpool chia sẻ động lực đá Club World Cup

Đấu trường FIFA Club World Cup có thể chỉ là một giải đấu ngắn ngày, nhưng ý nghĩa của nó thì không cầu thủ nào có thể xem nhẹ.

Trở lại sau quãng nghỉ tập trung ĐTQG vừa qua, Liverpool sẽ hướng đến một mục tiêu rất quan trọng trong tháng 12: chiếc cúp FIFA Club World Cup – danh hiệu vẫn còn thiếu trong phòng truyền thống của Lữ đoàn Đỏ. Vẫn còn khá nhiều thời gian mới đến ngày The Kop xung trận trên đất Qatar, song tiền vệ Georginio Wijnaldum đã thể hiện khao khát mãnh liệt để làm nên lịch sử.

Chia sẻ với Liverpoolfc.com, tuyển thủ Hà Lan nói: “Tôi đã luôn mong chờ được chơi ở Club World Cup, từ khi tôi bắt đầu được chứng kiến những nhà vô địch Champions League thi đấu ở đó. Điều tôi thích nhất là nếu bạn giành chiến thắng, bạn sẽ nhận được một huy hiệu trên áo.’’

“Tôi đã nhìn thấy chiếc huy hiệu ấy trên một vài chiếc áo của những nhà vô địch trước đây. Ngoài ra, khi tôi nói về giải đấu với gia đình và bạn bè, tất cả họ cũng đều nói về huy hiệu. Đó là điều bạn muốn: mỗi khi bạn nhìn vào chiếc áo, nó sẽ nhắc bạn rằng bạn đã giành được Club World Cup. Đó là điều bạn khao khát giành được.”

'We want to make history': Gini Wijnaldum dreams of Club World Cup glory - Bóng Đá

Georginio Wijnaldum thể hiện quyết tâm làm nên lịch sử tại sân chơi FIFA Club World Cup.

Để đại diện cho cả một châu lục tham dự Club World Cup chắc chắn là điều không hề đơn giản, và bản thân Wijnaldum cũng ý thức được cơ hội mà anh cùng các đồng đội chuẩn bị có quý giá đến thế nào.

“Đó là những gì khiến cho giải đấu này trở nên đặc biệt”, số 5 của Liverpool tiếp tục. “Trước hết, thật khó để đủ điều kiện tham gia một giải đấu như thế này. Thứ hai, bạn thi đấu với các đội khác – những người cũng phải làm rất nhiều việc để tham gia giải đấu này. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải tận hưởng nó nhiều nhất – bởi vì bạn không bao giờ biết liệu đây có phải là lần cuối bạn tham gia một giải đấu như thế hay không.”

“Khi nhìn lại, chúng tôi sẽ có cơ hội để nói: ‘Chúng tôi [Liverpool] đã lần đầu tiên giành được danh hiệu này’. Nếu chúng tôi giành được nó, tên tuổi của chúng tôi sẽ được ghi nhớ. Đó sẽ là một điều tốt đẹp cho chúng tôi, và cũng là điều đáng nhớ cho bất kỳ ai sau này nhìn vào lịch sử và thấy rằng chúng tôi đã giành được nó.”

'We want to make history': Gini Wijnaldum dreams of Club World Cup glory - Bóng Đá

Wijnaldum rất trân trọng cơ hội chơi tại Club World Cup, bởi Liverpool đã phải trải qua một chặng đường dài để góp mặt ở sân chơi này.

“Bạn chơi bóng để làm nên lịch sử, và đó là những gì chúng tôi muốn đạt được với tập thể chúng tôi đang tạo nên cùng nhau. Chúng tôi có một đội bóng tốt. Chúng tôi là bạn bè, chúng tôi làm việc chăm chỉ vì mọi người. Chúng tôi có một đội mà sau này, khi chúng tôi nhìn lại, chúng tôi có thể nói: ‘Ta đã đạt được mọi thứ’. Đây chắc chắn sẽ là một trong những khoảnh khắc mà mỗi khi nhìn lại, chỉ có thể nói rằng chúng tôi đã đạt được một điều gì đó lớn lao.”

Liverpool sẽ bắt đầu chiến dịch Club World Cup của họ bằng trận đấu bán kết tại Doha vào ngày 18/12. Bất kể kết quả thắng thua, họ cũng sẽ chơi trận tiếp theo ở chính thành phố này, nơi sẽ tổ chức cả trận tranh hạng 3 và trận chung kết vào ngày 21/12.