Rò rỉ lịch thi đấu chi tiết của NBA Playoffs 2020

Sau khi đề ra lịch trình sơ bộ vài ngày trước, NBA cuối cùng cũng đã công bố lịch thi đấu chính thức của kỳ NBA Playoffs 2020.

Sau khi đã công bố một bản kế hoạch tổng thể cho những sự kiện chính của NBA trong năm 2020, BTC giải đấu đã phải tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ để đưa ra những phương án chi tiết hơn.

Rò rỉ lịch thi đấu chi tiết của NBA Playoffs 2020 - Ảnh 1.

Cuộc đua tới ngai vàng NBA đã định sẵn ngày trở lại với NHM vào tháng 7 năm nay. Ảnh: ClutchPoints.

Theo Shams Charania, cây bút nổi tiếng của The Athletic, NBA sẽ sớm công bố bản lịch trình cụ thể của vòng Playoffs trong thời gian sớm nhất. 22 đội bóng sẽ có tổng cộng 8 trận đấu để phân định thứ hạng, với các đội bóng từ hạng 1 đến hạng 7 mỗi miền sẽ được vào thẳng Vòng 1. Hai đội bóng đứng thứ 8 và 9 sẽ được dựa phân định dựa trên kết quả như sau:

– Nếu sau khi kết thúc Regular Season, đội bóng thứ 8 hơn đội ngay sau họ 4 trận thắng, đội thứ 8 sẽ vào thẳng vòng Playoffs.

– Nếu thành tích giữa 2 đội nhỏ hơn 4 trận thắng, cả hai sẽ bước vào loạt trận Bo3 để quyết định xem ai sẽ là đội bóng đi tiếp. Trong đó, đội bóng thứ 8 sẽ có lợi thế 1 trận thắng sẵn có so với đội còn lại.

Rò rỉ lịch thi đấu chi tiết của NBA Playoffs 2020 - Ảnh 2.

Lịch trình sự kiến của NBA Playoffs 2020. Ảnh: Basketball Forever.

Do đội đứng thứ 8 đã có sẵn 1 chiến thắng, trận đấu loại này sẽ diễn ra trong vỏn vẹn hai ngày 16 và 17/8 (nếu có). Ngay sau đó, Vòng 1 của NBA Playoffs sẽ được diễn ra vào ngày 18/8 với các cặp đấu được phân chia như một kỳ Playoffs thông thường.

Mỗi vòng đấu của NBA Playoffs sẽ diễn ra trong vòng 2 tuần với thể thức BO7. Nếu theo đúng dự kiến, loạt trận Chung kết NBA 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 30/9 và sẽ kéo dài tối đa đến hết ngày 12/10, nếu hai đội bóng có thể tranh chấp với nhau cho đến lượt trận sau cùng.

Rò rỉ lịch thi đấu chi tiết của NBA Playoffs 2020 - Ảnh 3.

Tuy nhiên, NBA sẽ còn nhiều việc phải làm để hoàn tất 100% kế hoạch cho những trận đấu sắp tới ở Walt Disnet World.

Sau khi đã công bố chi tiết lịch thi đấu, NBA vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết trong thời gian tới, như việc cho phép các đội bóng bổ sung cầu thủ như thế nào nếu chẳng may có ai đó dương tính với Covid-19, hoặc xem xét việc các đội bóng có ưu thế xếp trên sẽ được hưởng lợi ra sao trong một loạt trận BO7.