Mohamed Salisu sẽ về đội nào Real hay M.U

Tài năng trẻ có cái tên khá giống với tiền đạo Mohamed Salah của Liverpool, hậu vệ Mohamed Salisu đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của hai ông lớn Real Madrid và Man United.

Tiền đạo Mohamed Salah
Hậu vệ Mohamed Salisu
Năm nay 20 tuổi, Salisu sinh ra ở Accra (Ghana), trưởng thành từ Học viện bóng đá thanh thiếu niên tại quê nhà trước khi chuyển tới Tây Ban Nha năm 17 tuổi và khoác áo đội trẻ của Valladolid. Tháng 1/2018, Salisu có trận đấu ra mắt đội 1 của Valladolid trong thất bại 2-4 ngay trên sân nhà trước Coruxo ở giải hạng 2 Tây Ban Nha.
Tháng 3/2018, chỉ sau 2 tháng ra mắt đội 1, Salisu ký hợp đồng với Valldolid đến tháng 6/2021. Tháng 7/2018, sau khi Valladolid thăng hạng La Liga, Salisu nhanh chóng chứng minh được tài năng của mình, góp công lớn giúp đội nhà trụ hạng thành công. Đến tháng 7/2019, cầu thủ người Ghana gia hạn hợp đồng thêm 1 năm, tới tháng 6/2022 cùng điều khoản giải phóng hợp đồng 12 triệu euro.
Trước sự tiến bộ vượt bậc của Salisu, Real đang rất muốn đưa cầu thủ trẻ người Ghana tới sân Bernabeu nhằm phục vụ quá trình tái thiết và trẻ hóa lực lượng phục vụ cho mục tiêu dài hơi của họ. Ở tuổi 20, Salisu sẽ là phương án dài hơi cho thủ quân Sergio Ramos cũng như làm phương án dự phòng cho Raphael Varane và Militao ở trung tâm hàng phòng ngự.
Ngoài Real, những ông lớn khác của bóng đá châu Âu như Man United và Atletico Madrid cũng muốn có sự phục vụ của Salisu. Tuy nhiên Real chắc chắn có thể có lợi thế trong thương vụ này, khi huyền thoại của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, Ronaldo “béo” đang là chủ tịch của Valladolid.