Mohamed Salah cảnh báo đối thủ Premier League

Bình luận viên Gary Neville nhận định khả năng Mohamed Salah rời Liverpool sau 12 tháng tới là rất cao. Ngay lập tức, tiền đạo Ai Cập khẳng định không có bất cứ lý do gì để rời Anfield vào lúc này. Salah đoạt danh hiệu Vua phá lưới Premier League trong cả hai mùa giải đầu tiên chơi cho Liverpool, vô địch Champions League và á quân Premier League.

Mohamed Salah bộc lộ tham vọng cao hơn ở mùa giải này. 

Salah nói với hãng tin CNN của Mỹ: “Tôi hạnh phúc ở Liverpool. Tôi cảm thấy vui vẻ ở thành phố này, tôi yêu quý người hâm mộ và người hâm mộ cũng yêu quý tôi. Tôi có thể thấy được, bạn có thể cảm nhận được”. Salah đá chính cả 3 trận thắng vừa qua của Liverpool: thắng Chelsea ở Siêu cúp châu Âu, thắng Norwich và Southampton ở 2 trận đầu tiên của Premier League mùa giải mới. Tiền đạo 27 tuổi ghi 1 bàn ở trận thắng Norwich 4-1.

Liverpool sắp sửa có trận đấu với Arsenal vào khuya thứ bảy tuần này. Đó là trận đấu giữa hai đối thủ toàn thắng 2 trận đầu mùa nhưng Liverpool xếp cao nhất nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại với Arsenal. Salah nhân dịp được hỏi chuyện đi hay ở lại Anfield đã gửi lời thách thức tới các đối thủ. Tiền đạo Ai Cập cho rằng chức vô địch Champions League đã thuộc về mùa giải trước và mùa này Liverpool muốn có một danh hiệu vô địch khác. Chính xác là danh hiệu vô địch Premier League mà Liverpool chờ đợi từ năm 1990 tới nay.

Danh hiệu vô địch Champions League mùa trước không làm cho toàn đội Liverpool tự mãn. Salah nhắc lại lời căn dặn của HLV Jurgen Klopp với toàn đội trước mùa giải mới: “Phải lao động cật lực nếu toàn đội muốn giành thắng lợi khác. Toàn đội phải lao động cật lực hơn so với nỗ lực của mùa giải trước. Champions League đã qua vì nó ở mùa giải trước nên hãy quên đi. Phải chiến đấu cho những danh hiệu mới ở mùa giải này”.

Cuộc đua vô địch Premier League mùa giải trước là cuộc đua song mã giữa Manchester City và Liverpool. Kết thúc mùa giải, Liverpool chỉ thua Manchester City đúng 1 điểm. Mùa này, không chỉ có Manchester City, Liverpool mà Arsenal, Tottenham và Manchester United cũng đặt mục tiêu tranh ngôi vương. Salah cho biết Liverpool đặt trọng tâm vào Premier League để giải cơn hạn kéo dài tròn 3 thập niên ở Anfield. Đấy cũng là cách để người hâm mộ Liverpool cảm thấy vui hơn với đội bóng của HLV Klopp.