Không khí phòng vé trận đấu ĐT Việt Nam – Malaysia

Khác với những lần bán vé trước, vé của trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2020 sẽ diễn ra trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình ngày 10/10 được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) bán qua ứng dụng VinID. Những tấm vé này được giao qua bưu điện, chỉ một số ít giao trực tiếp tại trụ sở của VFF.

Thời điểm này đã quá 20 phút so với lịch trả vé mà Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông báo đối với những người đặt mua vé. Không khí nhận vé trực tiếp sáng nay thật sự khiến nhiều người bất ngờ.

Không khí này trái ngược hoàn toàn với những lần mua vé trước đây. Chẳng hạn như lần gần nhất là trận chung kết AFF hồi cuối năm ngoái. Còn hôm nay, hàng rào này tiếp tục được lực lượng an ninh dựng lên để dự phòng lượng người đến nhận vé. Nhưng cuối cùng, nó gần như đã không được sử dụng đến. Theo ghi nhận của phóng viên, chỉ có tất cả 13 người đến trụ sở VFF sáng 9/10 để lấy vé trực tiếp. Đa số là do sai lệch thông tin khiến việc nhận vé qua bưu điện không thực hiện được.

Như vậy, việc mua và nhận vé của người hâm mộ đã được cải thiện một cách rất tích cực. Song tình trạng phe vé chợ đen thì vẫn không có nhiều thay đổi. Giá vé chợ đen sáng nay vẫn tiếp tục bị đẩy lên cao. Mỗi cặp vé khán đài A, có giá dao động từ 3 – 4 triệu đồng.

Điều này cho thấy, dù Liên đoàn bóng đá có xoay chuyển hình thức bán vé online như thế nào. Thì thị trường vé chợ đen vẫn diễn ra như kiểu “đến hẹn lại lên” trước mỗi trận đấu của Đội tuyển Việt Nam. Vé vào sân cổ vũ đội tuyển vẫn là ước mơ của rất nhiều người hâm mộ.