Giá vé xem trận Việt Nam – Thái Lan

Trước trận “đại chiến” giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan khuôn khổ vòng loại World Cup khu vực châu Á, giá vé chợ đen đã bị đẩy lên nhiều lần so với giá gốc của ban tổ chức. 

Chiến thắng trước UAE hôm 14/11 đã đưa đội bóng của ông Park Hang Seo vươn lên chiếm vị trí nhất bảng G với 10 điểm, hơn Thái Lan 3 điểm và UAE 4 điểm. Đội tuyển Việt Nam bỗng trở thành ứng viên lớn nhất cho suất vào vòng loại cuối World Cup 2022. Trận đấu ngày 19/11 tới với Thái Lan mang ý nghĩa quyết định bởi nếu thắng, cánh cửa đi tiếp sẽ mở toang với thầy trò ông Park. Khỏi phải nói, sức nóng của trận đấu đã tăng cao tới mức nào.

Giá vé xem trận Việt Nam - Thái Lan đẩy lên 6 triệu đồng/cặp vị trí đẹp
Vé xem trận Việt Nam-Thái Lan được rao bán trên các trang mạng.

Chỉ còn 1 ngày nữa sẽ diễn ra trận lượt về vòng loại World Cup giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan trên sân Mỹ Đình. Càng gần ngày Thái Lan làm khách trên sân Mỹ Đình, dân phe vé hoạt động càng tấp nập từ sáng đến tối.

Trước cổng sân vận động quốc gia Mỹ Đình, dọc đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo, “phe vé” tụ tập thành nhiều nhóm nhỏ, mua bán, trao đổi những tấm vé xem trận Việt Nam – Thái Lan.

Sau khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mở bán đợt đầu vé xem trận lượt về giữa Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, toàn bộ vé ở 4 loại mệnh giá 200.000 đồng, 300.000 đồng, 400.000 đồng và 500.000 đồng đã được bán hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu được những tấm vé quý giá bằng hình thức mua trực tuyến.

Do đó, giá vé xem trận Việt Nam-Thái Lan vào ngày 19/11 trên “thị trường” chợ đen tăng gấp 10 lần so với gốc do ban tổ chức phát hành.

Cụ thể, với vé mệnh giá 200.000 đồng/vé, dân phe vé đang rao bán trên các chợ mạng ở mức 1.700.000 đồng/cặp, tăng giá gấp khoảng 4 lần so với giá niêm yết từ VFF. Tương tự, vé mệnh giá 300.000 đồng/vé lên chợ đen cũng đã được rao ở mức 2.500.000 đồng/cặp. Thậm chí, chỗ ngồi đẹp ở mệnh giá 500.000 đồng bị “hét” lên 6 triệu đồng/cặp.

Với vé mệnh giá 400.000 đồng/vé, dân phe đẩy lên mức 3,5 triệu/cặp. Thậm chí, vé có chỗ ngồi đẹp ở mệnh giá 500.000 đồng/vé còn bị “hét” giá 6 triệu đồng một cặp.

Một quan chức VFF hôm qua cho biết, các hình thức bán vé khác nhau đều“có mặt này, mặt khác”  nhưng về cơ bản, việc bán vé online là xu hướng văn minh. “Trước đây chúng tôi bán vé trực tiếp cũng bị kêu ca. Không có phương án nào hoàn hảo nhưng bán vé online là hình thức văn minh, nhiều nơi áp dụng. Còn vé chợ đen là chuyện ở đâu cũng có, khi nhu cầu người mua quá cao trong khi vé chỉ có số lượng nhất định. Các giải đấu lớn của thế giới như World Cup hay Euro đều vẫn có vé chợ đen”,  quan chức trên cho biết.

Trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 19/11 trên sân vận động Mỹ Đình.