Công thức U22+2 có được áp dụng cho môn bóng đá nam SEA Games 31?

Theo Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh, việc duy trì công thức U22+2 hay không ở môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ được quyết định vào cuối năm nay.

cong thuc u22+2 co duoc ap dung cho mon bong da nam sea games 31? hinh 1
U22+2 Việt Nam đã giành HCV ở SEA Games 30. (Ảnh: Ngọc Duy)

Theo Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh, việc duy trì công thức U22+2 với hai cầu thủ trên 22 tuổi có được chấp thuận hay không tại SEA Games 31, tổ chức năm 2021 tại Việt Nam, sẽ tùy thuộc vào cuộc họp của Hội đồng thể thao Đông Nam Á, dự kiến tổ chức vào tháng 11 hoặc 12 tới.

Với mục tiêu bảo vệ thành công tấm HCV lịch sử từng giành được trên đất Philippines vào cuối năm ngoái, VFF đang xây dựng những phương án, kế hoạch để giúp HLV Park Hang Seo hoàn thành mục tiêu giành HCV tại kỳ SEA Games 31.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, trong năm nay và năm 2021, VFF sẽ tiếp tục tổ chức các đợt tập huấn song song giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam, đồng thời lên kế hoạch cho đội U22 Việt Nam tập huấn và thi đấu, cả trong và ngoài nước.

Kế hoạch này nhằm giúp các tuyển thủ trẻ có cơ hội làm quen chiến thuật ban huấn luyện, cọ xát và học hỏi kinh nghiệm từ đàn anh, cũng như chuẩn bị lực lượng tốt nhất cho các giải quốc tế mà bóng đá Việt Nam tham dự.

Phía VFF cũng đang xây dựng phương án tổ chức một giải giao hữu quốc tế dành cho U22 Việt Nam với sự tham gia của 3 khách mời chất lượng trong tháng 10 năm nay. Mật độ các đợt tập huấn trong nước hay du đấu nước ngoài sẽ tăng trong năm 2021./.