Chuyện nội bộ của Bóng đá Việt Nam

Ở đấu trường quốc tế, Becamex Bình Dương là gương mặt quen thuộc đại diện cho Việt Nam. Suốt chặng đường gần 10 năm qua, đội bóng đất Thủ luôn có thành tích thi đấu tốt tại AFC Cup. Còn nhớ, những hào thủ một thời như Huỳnh Quang Thanh, Nguyễn Vũ Phong, Huỳnh Kesley Alves, …dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung  đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi lọt vào đến bán kết AFC Cup năm 2009. Và đó cũng là thành tích xuất sắc nhất của bóng đá nước nhà ở sân chơi châu lục cấp CLB.

Còn năm 2019, chặng đường tiến vào chung kết của đoàn quân HLV Nguyễn Thanh Sơn cũng ghi những dấu ấn đậm nét. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng với sự tỏa sáng đúng lúc của Anh Đức và các đồng đội, Bình Dương cũng đã góp mặt ở trận chung kết.

Nhận định về trận đấu với Hà Nội FC, HLV Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh: “Đá với Hà Nội rất là khó chịu. Các cầu thủ Hà Nội đá kết dính, nhiều cá nhân nổi trội nhưng chúng tôi đã có đấu pháp chuẩn bị cho trận đấu này.”

Hà Nội FC - Becamex Bình Dương là trận chung kết lịch sử của bóng đá Việt Nam tại AFC Cup 2019. Ảnh: AFC
Hà Nội FC – Becamex Bình Dương là trận chung kết lịch sử của bóng đá Việt Nam tại AFC Cup 2019. Ảnh: AFC

Về phía Hà Nội FC, đại diện của Thủ đô cũng có thành tích thi đấu khá ấn tượng tại các giải châu Á. Và suýt chút nữa đương kim vô địch V-League đã làm nên chuyện ở  AFC Champions League . Dù phải dừng bước trước Sơn Đông Lỗ Năng ở giải đấu danh giá nhất châu Á cấp độ CLB nhưng những gì mà Văn Quyết và các đồng đội làm được thời điểm đó cũng làm nức lòng người hâm mộ nước nhà.

Hai CLB họp báo trước trận. Ảnh: VFF

Hai CLB họp báo trước trận. Ảnh: VFF

Khi phải xuống chơi ở AFC Cup, với các đối thủ vừa tầm hơn thì sức mạnh của Hà Nội FC đã được thể hiện rõ nét. Những chiến thắng như chẻ tre đã giúp đoàn quân HLV Chu Đình Nghiêm có mặt tại trận chung kết. Nói về trận đấu này, thuyền trưởng của Hà Nội FC cho biết: “Becamex Bình Dương có lợi thế sân nhà. Họ rất mạnh tình huống cố định và bóng bổng. Ngoài ra, Bình Dương cũng tận dụng tối đa sức mạnh của cầu thủ ngoại. Trong khi đó, Hà Nội lại thiếu vắng cầu thủ ngoại vì chấn thương”.

Tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Hà Nội sẽ vẫn chơi hết mình để giành kết quả tốt nhất. “Thi đấu mặt trận nào chúng tôi cũng đặt mục tiêu cao. Cuộc đua vô địch V-League 2019 vẫn còn dài vì còn 8 vòng đấu nữa. Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung cho trận chung kết lượt đi AFC Cup 2019 với B.Bình Dương rồi mới tính tiếp. Nếu khán giả đến sân đông trong trận đấu này thì sẽ tạo động lực và sự hưng phấn cho các cầu thủ chúng tôi”, ông chia sẻ.

Hà Nội FC – Becamex Bình Dương, Long – Hổ tranh đấu để khẳng định tham vọng và vị thế của các CLB Việt Nam trên đấu trường châu lục.