Chốt thời gian và địa điểm tổ chức bóng đá nam, nữ

Với số lượng 11 đội tham dự, bóng đá nam tại SEA Games 30 sẽ được chia vào 2 bảng. Bảng A gồm có 5 đội và bảng B có 6 đội, tham dự tranh tài theo thể thức vòng tròn tính điểm, chọn hai đội đầu bảng vào vòng trong. Vòng bảng môn bóng đá nam sẽ khởi tranh vào ngày 25/11 và kết thúc vào ngày 05/12. Vòng bán kết diễn ra vào ngày 07/12 để chọn ra hai đội vào chơi Chung kết, Tranh hạng Ba. Trận tranh Huy chương Đồng và Huy chương Vàng sẽ được tổ chức vào ngày 10/12.

3 sân Rizal Memorial, UMAK Football và Binan Football

Những sân vận động được dùng để tổ chức các trận đấu tại SEA Games cho bóng đá nam gồm 3 sân Rizal Memorial, UMAK Football và Binan Football. Trong đó, sân Rizal Memorial là nơi sẽ diễn ra loạt trận khai màn, vòng bán kết, trận tranh Huy chương Đồng và trận chung kết tranh Huy chương Vàng. Cả ba sân vận động này đều có mặt sân thi đấu là sân cỏ nhân tạo với tiêu chuẩn được AFC công nhận.

Tuy nhiên, mặt sân cỏ nhân tạo được dự đoán sẽ gây ra không ít khó khăn cho không ít các đội bóng tham dự như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia… những đội bóng thường thi đấu nhiều trên sân cỏ tự nhiên. Như vậy, VFF và HLV Park Hang-seo sẽ cần phải có những điều chỉnh và kế hoạch tập luyện phù hợp với hoàn cảnh trên.

Đối với môn bóng đá nữ, tại SEA Games 30 sẽ có 8 đội tuyển tham dự. Các đội sẽ được chia vào 2 bảng thi đấu từ ngày 28/11 đến ngày 04/12. Vòng bán kết diễn ra vào ngày 06/12, trận tranh Huy chương Đồng và Huy chương Vàng được tổ chức vào ngày 09/12.

Các đội bóng nữ cũng sẽ thi đấu tại ba sân vận động nói trên. Sân UMAK Football được chọn sẽ là nơi diễn ra trận tranh Huy chương Đồng và Huy chương Vàng.

Lịch họp kỹ thuật môn bóng đá nam đã được ấn định vào 10h00 ngày 24/11, còn bóng đá nữ là 10h00 ngày 27/11. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm tổ chức bốc thăm chia bảng cho môn bóng đá nam, nữ SEA Games 30 vẫn chưa được BTC Philippines đưa ra quyết định.