Chelsea hốt bạc từ cầu thủ trẻ

HLV Frank Lampard mạnh dạn nhận lời cầm quân Chelsea thay cho Maurizio Sarri dù “The Blues” bị cấm chuyển nhượng hai mùa. Cơ sở để nhà cầm quân lần đầu bước lên Premier League tự tin là Chelsea có lực lượng 41 cầu thủ cho mượn khắp nơi. Ông là người có sở thích sử dụng cầu thủ trong lối chơi tốc độ.

Tammy Abraham được đôn lên đội 1 Chelsea và lên cả đội tuyển Anh.

Chelsea bán Eden Hazard, Alvaro Morata và phút cuối cùng kỳ chuyển nhượng hè Premier League là David Luiz nhưng Lampard không hề than vãn. Một loạt cầu thủ đá cho mượn từ Burton Albion tới Ajax Amsterdam được triệu hồi để lên đội một như Kurt Zouma, Mason Mount, Tammy Abraham, Fikayo Tomori, Reece James và Christian Pulisic. Trong số đó, Zouma có mặt ở đội tuyển Pháp lần này; Mount và Abraham cũng được HLV Gareth Southgate triệu tập lên tuyển Anh. Một nhóm cầu thủ được ông Lampard đánh giá là tài năng cần giữ lại khi hữu sự như Guehi, Jamie Cumming, George McEachran và Billy Gilmour.

Những cầu thủ trẻ muốn ra đi hay “được giá” cũng sẵn sàng cho rời đội. Daishawn Redan được bán cho Hertha Berlin giá 4,5 triệu bảng. Fulham muốn có Hector theo dạng cho mượn nhưng Chelsea giữ lại và dự kiến bán vào tháng Giêng 2020 với giá 8 triệu bảng. Số lượng cầu thủ cho mượn của Chelsea đã giảm từ 41 mùa giải trước xuống còn 27 ở mùa này.

FIFA có kế hoạch công bố những thay đổi trong quy định cho mượn cầu thủ trong mùa hè tới. Theo đó, mỗi đội chỉ cho mượn tầm 6-7 cầu thủ (chưa xác định cụ thể) nhằm tránh việc các đội bóng giữ cầu thủ ở lại đội để kiếm lời.